Thứ Ba , 27 Tháng Sáu 2017
SẢN PHẨM MỚI
Home » Đánh giá » So sánh bóng đèn Compact và đèn led bóng tròn
So sánh bóng đèn Compact và đèn led bóng tròn

So sánh bóng đèn Compact và đèn led bóng tròn

So sánh bóng đèn Compact và đèn led bóng tròn Hiện nay đèn Led đang phát triển rất mạnh và đã chứng tỏ được ưu thế tuyệt đối trong lĩnh vực chiếu sáng dân dụng và công nghiệp. Rất nhiều tòa nhà chung cư và văn phòng đã bắt đầu thay thế đèn Led vào …

Review Overview

0

So sánh bóng đèn Compact và đèn led bóng tròn

Hiện nay đèn Led đang phát triển rất mạnh và đã chứng tỏ được ưu thế tuyệt đối trong lĩnh vực chiếu sáng dân dụng và công nghiệp. Rất nhiều tòa nhà chung cư và văn phòng đã bắt đầu thay thế đèn Led vào sử dụng. Trong công nghiệp, các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài đều đã dùng đèn led chiếu sáng thay thế cho đèn truyền thống, thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led, thay thế đèn nhà xưởng metal bằng đèn led nhà xưởng. Những nhà đầu tư nước ngoài họ đã nhanh chóng nhận ra được hiệu quả của việc sử dụng đèn led trong chiếu sáng công nghiệp.

tải xuống (3)
led bulb

Đèn Compact

Đèn led bóng tròn

Trong chiếu sáng dân dụng, bóng đèn compact là loại bóng tiết kiệm năng lượng thay thế cho bóng đèn sợi đốt và được sử dụng rất phổ biến. Bóng đèn compact được thiết kế bằng ống thủy tinh như ruột gà trong chứa chất huỳnh quang và sử dụng đui xoáy E27.

Đèn led bóng tròn là loại bóng đèn led hình dáng giống với đèn sợi đốt và cũng sử dụng đui xoáy E27. Đèn led bóng tròn là một sự lựa chọn thay thế cho đèn Compact huỳnh quang. Tuy nhiên nhiều người phân vân việc thay thế đèn huỳnh quang compact bằng đèn led bóng tròn có thực sự hiệu quả không. Vì vây GX lighting sẽ đưa ra bảng so sánh giữa 2 loại đèn này.

–          Về mức độ tiêu hao điện: Bằng thử nghiệm thực tế, chúng tôi đã nhận thấy với bóng đèn led bóng tròn GX lighting 5W cho độ sáng tương đương bóng đèn huỳnh quang 13W. Đèn led tiết kiệm hơn 50% so với đèn Compact.

–          Về tuổi thọ: Đèn led bóng tròn GX lighting có tuổi thọ 30.000 -40.000 giờ thực tế, 50.000 giờ trong điều kiện hoàn hảo. Đèn huỳnh quang Compact tuổi thọ 2000h – 3000h

–          Về ánh sáng: Ánh sáng đèn huỳnh quang Compact bị nháy theo tần số điện nên rất hại mắt, đèn led là ánh sáng liên tục nên không hại mắt.

–          Về bảo về môi trường: Đèn Compact sử dụng thủy tinh rất dễ vỡ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên trong đèn chứa bột huỳnh quang có thủy ngân nên độc hại cho môi trường. Đèn led GX lighting được chế tạo toàn bộ bằng vật liệu tái chế được nên thân thiện với môi trường và không nguy hiểm cho người sử dụng.

–          Về giá cả và bảo hành: Giá đèn Led cao hơn nhưng có nhiều ưu thế. Xét về lâu dài vẫn rẻ hơn đèn Compact. Đèn led GX lighting bảo hành 2 năm, đèn Compact bảo hành 3 tháng.

–          Về công năng sử dụng đèn led có thể điều chỉnh ánh sáng tăng giảm theo ý muốn với loại đèn led dimmable, đèn Compact không làm được.

 

About kimled

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top